Tin bóng đá

Ong Thợ Thuỷ Chung Của Sắc Đỏ Thành Man.

Ong Thợ Thuỷ Chung Của Sắc Đỏ Thành Man.

Valencia đã ở “nhà hát của những giấc mơ” kể từ khi Sir Alex Ferguison còn đương vị. Nhiều cầu thủ đến và đi nhưng Antonio thì vẫn mãi ở đó qua biết bao nhiêu chứng tích, trầm mặc. Anh vẫn giữ được sự tin tưởng qua các thời huấn luyện viên, ngay cả hiện tại dưới thời Mourinho.

Một cầu thủ đã 32 tuổi, lại chưa bao giờ thật sự được đánh giá cao so với những người cùng vị trí, vậy lí do gì Antonio Valencia lại có thể trụ được ở thành Man tới tận 9 năm? Có lẽ, chính sự mẫn cán, siêng năng và nhiệt huyết đã giúp Valencia trụ lại Manchester United từ cái thời Sir Alex còn tại vị cho đến hiện tại. Chưa bao giờ người ta thấy Valencia lên mặt báo để than vãn về vị trí của mình dù cho đó có là tiền đạo, tiền vệ, hay thậm chí hậu vệ. Anh chăm chỉ trong từng trận đấu, và thi đấu một cách năng nổ dù cho ở thì hiện tại, anh đã 32. Nói không ngoa, Valencia xứng đáng được ví như một chú ong thợ thuỷ chung của MU.

Valencia gắn bó với Man United kể từ thời Sir Alex còn tại vị

Trong một bầy ong, ong thợ luôn là những “người” cực nhất. Bởi chúng phải kiếm ăn cho cả bầy, kiếm dinh dưỡng nuôi ong chúa, chúng kiêm luôn việc xây tổ. Nhưng ong thợ không than, bởi chúng cảm thấy hạnh phúc khi nỗ lực của mình nuôi sống cả bầy ong. Và Valencia cũng thế. Suốt chín năm qua, nơi hành lang phải của Manchester Uniter luôn có mặt một cái tên-Antonio Vanlencia. Anh chạy dọc nơi ấy từ cái thuở đôi mươi, đến bây giờ, khi tuổi tác “đã” hơi cao, Valencia vẫn còn ở đấy.

Anh vẫn cống hiến không ngừng nghỉ cho màu áo đỏ thành Manchester

Cần mẫn như ngày nào, dẻo dai như một gã đôi mươi, và tốc độ như một vận động viên điền kinh. Valencia dù không quá lắt léo, nhưng tốc độ trong các pha bứt tốc của anh khiến cho nhiều người phải ghen tị. Valencia dù tạt bóng chưa thật sự hay, nhưng anh vẫn đôi lúc có được những pha kiến tạo khá khéo. Và Valencia dù không ghi nhiều bàn, nhưng những bàn thắng của anh đến vào những lúc khó ngờ nhất. Sự thực dụng của anh khiến cho nhiều đời hlv của MU phải nể trọng anh và giữ anh lại.

Biên phải của MU suốt 9 năm qua đâu thiếu nhân tài. Nhưng rồi lần lượt bọn họ ra đi vì các lí do khác nhau, thì Valencia lại trụ lại để chiến đấu cùng đội. Đó không phải là sự ngẫu nhiên, mọi cố gắng của Valencia được các hlv ghi nhận, và họ trả anh thứ anh xứng đáng có.

Tuy nhiên, có một sự thật là những ngày đỉnh cao của anh đang đếm ngược, và rồi một ngày thì người ta có lẽ sẽ phải thấy Valencia rời đội. Nhưng hãy yêu mến anh ấy nhé các Manucians dù cho điều ấy có phải đến. Bởi để ở cùng các bạn suốt 9 năm qua, chú ong ấy đã từng phải lang bạt ở Tây Ban Nha tới 2 năm, mất hết 1 năm ở Wigan, trước khi thật sự tìm thấy tình yêu tại nhà hát của những giấc mơ. Hãy yêu anh ấy, vì sự mẫn cán của anh đáng để được yêu và trân trọng./

Ong Thợ Thuỷ Chung Của Sắc Đỏ Thành Man.
Rate this post

Post Comment