Tin bóng đá

V.League có bao nhiêu vòng đấu? Thể thức thi đấu giải V.League

V.League có bao nhiêu vòng đấu? Thể thức thi đấu giải V.League

V.League có bao nhiêu vòng đấu? V.League được biết đến là một trong những giải đấu bóng đá thu hút được rất nhiều Fan hâm mộ đồng hành. Chuyên trang mp3motivators.com đã tổng hợp những thông tin liên quan đến giải V.League các bạn cùng cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Lịch sử hình thành giải đấu V.League

V.League chính là tên viết tắt của giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam. Đây là giải đấu bóng đá nam cao nhất ở trong hệ thống bóng đá Việt Nam, được tiến hành tổ chức lần đầu vào năm 1980. Năm 2020 đã có tổng 37 mùa giải được tổ chức.

Lịch sử hình thành giải đấu V.League

Bên cạnh đó, tên gọi của giải đấu cũng được đặt kèm theo tên của nhà tài trợ chính ở trong mùa giải. Đối với V.League 2020, tên gọi đầy đủ đó là LS V-League 2020 với nhà tài trợ chính đó là Tập đoàn LS Việt Nam.

Thể thức thi đấu giải V.League như thế nào?

Tại mỗi giai đoạn khác nhau khi đó sẽ có một thể thức thi đấu không giống nhau, theo đó đã được phân chia ra theo từng mốc thời gian lớn như sau:

Giai đoạn 1980 – 1995: những đội tuyển bóng đá tham gia giải phân chia theo từng khu vực địa lý. Mỗi một khu vực sẽ diễn ra 2 lượt đấu đi và về giữa các đội tuyển, lựa chọn  một số đội Top đầu cùng đá chung kết tranh ngôi vô địch, những đội Top dưới đá chung kết ngược tìm ra đội tuyển xuống hạng.

Năm 1996: thể thức thi đấu khá giống với V.League 2020 khi có tổng 12 đội tuyển đá vòng tròn 1 lượt trong giai đoạn đầu. Tiếp đến, 6 đội đầu bảng đá vòng tròn sẽ tìm ra được đội vô địch, còn 6 đội còn lại đá vòng tròn nhằm tìm ra được cái tên xuống hạng.

Giai đoạn 1997 – 2019: những đội tuyển thi đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm, đội nhiều điểm nhất sẽ vô địch. Đội đứng ở vị trí cuối bảng khi đó sẽ xuống hạng nhất nhằm xem có trụ lại được không.

Năm 2020: do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 lên toàn thế giới, VP F đã đưa ra những thay đổi lịch sử khi chưa giải đấu thành 2 giai đoạn. Sau lượt đi (13 vòng đấu), những đội tuyển ở vị trí số 1 đến số 8 sẽ cùng nhau tranh chức vô địch, các đội tuyển còn lại sẽ thi đấu để tìm ra được đội duy nhất xuống hạng.

V.League có bao nhiêu vòng đấu?

V.League có bao nhiêu vòng đấu? Thắc mắc này được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá quan tâm đến và cùng nhau bàn luận đến. Theo đó, số vòng đấu tại giải vô địch quốc gia V.League sẽ phụ thuộc vào số lượng Câu lạc bộ bóng đá tham gia. Ở trong 2 mùa giải bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên (2000-2001 & 2001-2002) đã có tổng 10 đội tuyển tham gia V.League. Từ sau mùa giải 2003, số lượng những đội tuyển bóng đá tham gia tranh Cúp tại V.League đã tăng lên là 12 đội.

Giải V.League có bao nhiêu vòng đấu?

Năm 2006, lần đầu tiên ở trong lịch sử V.League có tổng 14 đội tuyển tranh tài ở giải đấu hạng nhất của giải bóng đá Việt Nam.

Mùa giải 2020 có đúng số lượng đội tuyển tham gia là 14, con số này đã được giữ nguyên từ mùa giải năm 2015. Nhưng đã có một số thay đổi ở trong thể thức thi đấu, V.League 2020 có tổng 26 vòng đấu. Tại giải đoạn 1 có 13 vòng đấu trong khi giai đoạn 2 có 7 vòng đấu của Top 8 và 5 vòng đấu của Top trụ hạng.

Tìm hiểu về cách tính điểm và xếp hạng của giải V.League

Với những thông tin cung cấp ở trên đã giúp cho các bạn được hiểu rõ về V.League có bao nhiêu vòng đấu. Cách tính điểm và xếp hạng của giải V.League ra sao? Phía những chuyên gia của ty le ca cuoc bong da KeoTot Net bật mí thông tin về cách tính điểm và xếp hạng cụ thể như sau:

Cách thức tính điểm của giải V.League

Từ trước năm 1996: 2 – 1 – 0;

Từ 1997 đến nay: 3 – 1- 0;

Riêng 2 mùa giải năm 1994 và 1995 nếu như 2 đội tuyển hòa nhau sau 90 phút sẽ chọn đội tuyển thắng đá luân lưu 11m.

Cách thức xếp hạng trong giải V.League

Xếp hạng theo điểm số những đội từ cao xuống thấp. Trong trường hợp có 2 hay nhiều đội tuyển bằng điểm nhau thì xét theo thứ tự những chỉ số phụ.

Hiệu số bàn thắng bàn thua;

Kết quả đối đầu trực tiếp;

Tổng số bàn thắng;

Với mùa giải năm 2020, duy nhất có một đội tuyển bị xuống hạng và sẽ bị thay thế bằng đội tuyển vô địch giải hạng nhất.

Kết luận

Hy vọng toàn bộ các thông tin chia sẻ ở trên đã giúp cho các bạn được hiểu rõ về giải V.League có bao nhiêu vòng đấu và thể thức thi đấu sẽ được tính như thế nào. Theo đó để hiểu rõ hơn về giải đấu bóng đá này cũng như thời gian thi đấu trong mùa giải sắp tới, các bạn hãy liên tục update các thông tin mới nhất ở trên các Website uy tín.

V.League có bao nhiêu vòng đấu? Thể thức thi đấu giải V.League
Rate this post

Post Comment