Tin bóng đá

Sergio Ramos- Một người đội trưởng mẫu mực

Sergio Ramos- Một người đội trưởng mẫu mực

Ramos trong suốt những năm qua luôn là người đội trưởng mẫu mực trong đội hình của Real Madrid. Anh là hiện thân của ý chí, sức mạnh, lòng can đảm, sự chắc chắn và sẵn sàng làm chỗ dựa tinh thần vực dậy các đồng đội.

Có đội trưởng là người lãnh đạo tinh thần ở trên sân, là điểm tựa của đồng đội trong phòng thay đồ, có mặt ở những điểm nóng, xuất hiện ở những chỗ ồn ào, tức giận lúc cần và giữ cái đầu “lạnh” khi buộc phải thế.

Có đội trưởng luôn là người mang về những chiến công. Là người lên tiếng lúc đội nhà đang gian khó, biết cách tỏa sáng đúng lúc, vừa thời điểm.

Sergio Ramos có cả 2 thứ đó.

Một Sergio Ramos khác hẳn từ khi khoác lên mình chiếc băng đội trưởng.Vẫn là một “ tứ ca” luôn có mặt ở mọi điểm nóng trên sân, vẫn là những cái đẩy tay bảo vệ đồng đội, nhưng đó lại là một Ramos điềm tĩnh hơn, trách nhiệm và lý trí hơn. Anh luôn là người có mặt ở 2 thời điểm cần nhất : khi đội nhà cần bàn thắng ở những phút cuối cùng trong những trận cầu quan trọng và khi đồng đội bị đối phương ” ức hiếp”. Real Madrid không chỉ có một đội trưởng thường xuyên ghi bàn mang về những chiến thắng và danh hiệu mà còn có một đầu tàu luôn sẵn sàng chịu trách nhiệm.

Nếu đội trưởng một đội bóng luôn được xem là chuẩn mực thì Sergio Ramos là người đã vượt ra khỏi những chuẩn mực thông thường mà người ta vẫn thấy. Anh là cầu thủ luôn khiến người khác bối rối mỗi khi xác định vị trí mà anh đang chơi. Xuất thân là hậu vệ nhưng ghi bàn như tiền đạo, biết bao nhiêu lần người ta gọi tên Ramos đến khản cổ. “Quý ngài phút cuối “ đã quá nhiều lần trở thành anh hùng cứu rỗi của Real Madrid bằng những bàn thắng ở thời điểm mà kết cục tưởng như đã được định đoạt..

Người đội trưởng mẫu mực của đội bóng Hoàng Gia


Ở Madrid luôn có rất nhiều những ngôi sao thế nhưng Ramos lại không phải là một ngôi sao cho dù những gì anh làm được là sự ngưỡng mộ của biết bao nhiêu cầu thủ khác. Đơn giản, Ramos là “người nhà”, một người nhà đúng nghĩa. Nếu người ta tự hỏi rằng đâu là sợi dây liên kết của một tập thể toàn sao như đội bóng Hoàng Gia, câu trả lời hiển nhiên là Ramos.

Hơn cả vai trò của một người đội trưởng, Ramos còn là một quý ông chuẩn mực : nói ít và làm nhiều. Thay vì kêu ca, thay vì phàn nàn hay đổ lỗi Ramos luôn chọn cách đáp trả bằng những bàn thắng “quý hơn vàng” . Sự kiêu hãnh và khát khao, sự kiên định và trách nhiệm ,tất cả đã tạo nên chân dung người đội trưởng tuyệt vời mà đội bóng của chúng ta đang sở hữu.

Không xuất thân từ lò đào tạo Castilla nhưng Sergio Ramos đã có 12 năm và hơn thế nữa cống hiến trong màu áo đội bóng Hoàng Gia, nhiều hơn bất cứ một cầu thủ nào khác ở thời điểm hiện tại. Ramos xứng đáng nhận được sự tri ân, không chỉ vì những bàn thắng, không chỉ bởi những hi sinh mà còn vì sự gan dạ và quả cảm của một võ sĩ đấu bò thực sự.

Chúc mừng sinh nhật Sergio Ramos, đội trưởng, Tứ ca, Quý ngài phút cuối,….

Sergio Ramos- Một người đội trưởng mẫu mực
Rate this post

Post Comment