Tin bóng đá

Phạt góc là gì? Và những quy định cơ bản trong phạt góc

Phạt góc là gì? Và những quy định cơ bản trong phạt góc

Phạt góc là gì? Thì đây là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc. Và nếu như bạn cũng đang đi tìm câu trả lời thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Bởi ChaoLong.TV sẽ giải thích cho bạn một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Phạt góc là gì?

Phạt góc là gì? Thì phạt góc đơn giản là bóng đi hết đường biên ngang của đối thủ và cầu thủ chạm bóng cuối cùng là của đội bạn. Như vậy đội mình sẽ được hưởng một quả phạt góc từ phía sân đối thủ. Hoặc cũng có thể bóng đi hết đường biên ngang của đội mình và cầu thủ chạm bóng cuối cùng nằm trong đội bóng. Thì như vậy đối thủ sẽ được hưởng 1 quả phạt góc ở bên phía sân mình.

phạt góc là gì?
Vị trí đá phát góc ở bên phía góc sân

Một quả phạt góc được nhận biết khi trọng tài biên phất cờ và chỉ tay vào phía góc sân. Còn nếu như trong tài không phất cờ khi sẽ không có một tình huống phạt góc nào diễn ra cả. Phạt góc cũng như một quả đá phạt trực tiếp, bởi nếu bóng bay thẳng vào gôn và không chạm ai vẫn được tính là một bàn thắng. Phạt góc được phát minh lần đầu vào năm 1867 do ý tưởng của Sheffield. Sau đó năm 1872, phạt góc chính thức được sử dụng trong các trận đấu khi liên đoàn bóng đá thế giới áp dụng.

Xem Thêm ==> Xem vtv6 hd trực tiếp chất lượng nhất tại Chaolong TV

Những quy định về phạt góc trong bóng đá

Ở trên chúng tôi đã cho bạn biết phạt góc là gì? Thì sau đây sẽ là những quy định chung trong phạt góc mà bạn nên biết.

  • Khi tiến hành đá phạt góc thì cầu thủ không được di chuyển cột cờ nơi góc sân
  • Khi cầu thủ thực hiện đá phạt góc thì lập tức sẽ tính là bóng sống
  • Quả bóng phải được đặt trong vị trí đá phạt góc, cụ thể là gần nhất với góc cờ
  • Cầu thủ đá phạt góc không thể chạm bóng 2 lần liên tiếp
  • Tất cả các cầu thủ phòng ngự của đội bạn sẽ đứng cách vị trí đá phạt góc ít nhất 9.15m

Các chiến thuật đá phạt góc phổ biến hiện tại

Để bạn biết thêm phạt góc là gì? Thì ChaoLong TV sẽ đưa ra các chiến thuật đá phạt góc phổ biến hiện nay. Để bạn có thể tham khảo và áp dụng vào trong các trận đấu của mình.

Chiến thuật đá phạt góc tấn công

Chiến thuật này được chia thành các bước sau: Chuyền bóng và phối hợp tấn công hoặc chuyền dài cho các cầu thủ phối hợp tấn công rồi dứt điểm vào khung thành.

Khi dùng chiến thuật đá phạt góc tấn công thì các cầu thủ sẽ phối hợp ngắn với nhau tại khu vực phạt góc. Sau đó dẫn bóng tiến về phía đường biên ngang để ngoặt bóng và để dứt điểm hoặc căng ngang cho các cầu thủ ở tuyến trong. Thường thì phương pháp này được sử dụng khi đa số các cầu thủ của đội bạn đều đứng ở trong khung thành.

phạt góc là gì?
Nếu như đội bạn đang tìm kiếm bàn thắng thì hãy áp dụng chiến thuật đá phạt góc tấn công

Còn với chiến thuật chuyền dài thì cầu thủ đá phạt góc sẽ treo bóng vào trong cho những cầu thủ có khả năng không chiến tốt đánh đầu. Vị trí theo bóng có thể là gần cột dọc, ở vòng 11m50 hoặc góc xa khung thành. Trường hợp này được sử dụng khi trong đội có những cầu thủ có khả năng đánh đầu tốt.

Cuối cùng trong chiến thuật đá phạt góc tấn công thì bạn có thể sút thẳng vào khung thành như một quả đá phạt trực tuyến. Phương pháp này được sử dụng khi thấy thủ môn của đội bạn không tập trung hoặc trong đội có cầu thủ sút phạt tốt.

Chiến thuật đá phạt góc phòng thủ

Để biết thêm phạt góc là gì? Thì bạn nên biết chiến thuật đá phạt góc phòng thủ. Thường thì nếu như đội bóng đang có lợi thế và muốn câu giờ để hết trận thì đây là phương pháp rất hay được sử dụng. Thì khi dùng chiến thuật này đa số các cầu thủ đều ở bên sân nhà, chỉ có 1 hoặc 2 cầu thủ ở phía sân khách. Sau đó cầu thủ đá phạt góc sẽ chuyền ngắn cho cầu thủ đội mình rồi đưa bóng về phần sân nhà để phối hợp. Như vậy thì đối phương sẽ không thể nào lấy được bóng và phản công được.

Những lưu ý khi đá phạt góc

Cuối cùng chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý mà bạn nên ghi nhớ trong những tình huống đá phạt góc.

  • Trong quá trình đá phạt góc mà cầu thủ cố tình đá vào người đối thủ để có thể chạm bóng lần 2 thì sẽ phạm luật và trọng tài sẽ dừng trận đấu lại
  • Bất kỳ cầu thủ nào cũng có quyền được đá phạt góc, tuy nhiên thủ một thì gần như không bao giờ đá
  • Khi bóng được đặt trong khu vực phạt góc mà bạn tiến hành di chuyển thì ngay lập tức bóng được tính là bóng sống dù bạn có tiến hành chạm bóng hay chưa
  • Khi đá phạt góc mà bóng chạm tay thủ môn đội bạn đầu tiên trước khi có cầu thủ nào chạm bóng trong khu vực phạt đền thì đội bạn sẽ được hưởng một quá đá phạt gián tiếp.

Như vậy trên đây Chaolong.TV đã cho bạn biết phạt góc là gì? Cũng như những chiến thuật đá phạt góc hàng đầu hiện nay. Hy vọng khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ tìm được những thông tin quan trọng nhất với mình.

Phạt góc là gì? Và những quy định cơ bản trong phạt góc
Rate this post

Post Comment