Tin bóng đá

Những tài năng trẻ bị Barcelona ruồng bỏ giờ ra sao ?

Những tài năng trẻ bị Barcelona ruồng bỏ giờ ra sao ?

Ở Tây Ban Nha, không chỉ có Real Madrid được mệnh danh là đối xử tệ bạc với những tài năng của mình. Barcelona cũng có phần trong đó, thậm chi đội bóng xứ Catalan còn bị xem là một trong những đội bóng phũ phàng nhất trên thế giới với những gương mặt trẻ.

Barcelona nổi tiếng với lò Lamasia trứ danh, cái nôi của những nhân tài với triết lý nền tảng Tiqi taka thần thánh. Nhưng Barca cũng là môi trường mà nhiều tài năng không thể hiện được mình. Họ lụi bại và phải đi tìm câu lạc bộ khác mong phát triển sự nghiệp. Nhưng có những người rời Barca không có nghĩa là sự nghiệp của họ sẽ khác.

1. Bojan Krkich

Đây là trường hợp điển hình nhất của lò đào tạo Lamasia. Anh từng có thành tich cực khủng là ghi đến 800 bàn ở lò đào tạo Lamasia, Bojan cũng được kì vọng sẽ là một tiền đạo ăn ý với đàn anh Messi để tạo nên cặp song sát đáng sợ nhất cho đội bóng xứ Catalan.

Bojan Krkich là cái tên bị Barcelona phũ phàng nhất

Nhưng kể từ khi được đôn lên đội một của Barca năm 2007, Bojan chỉ có một vài trận đấu rực sáng. Anh được trao rất ít cơ hội. Ngay cả khi Pep Guardiola lên nắm quyền thì số phận của anh cũng chẳng thay đổi. Pep hứa trao cho anh cơ hội nhưng tất cả chỉ là lòi nói, Anh bị đầy đọa trên băng ghế dự bị và sớm phải chia tay đội bóng sau 3 mùa bóng chỉ đóng vai trò kép phụ.

Lần lượt kinh qua Roma và rồi Ajax nhưng màn trình diễn của Bojan cũng không khá hơn là bao khi anh chẳng thể thích nghi được với môi trường. Anh đến xứ sương mù thi đấu cho Stoke City nhưng chỉ sau 2 mùa giải, đội bóng này xuống hạng và giờ đây Bojan phải chơi ở giải hạng 2 của nước Anh.

2. Christian Tello

Đến bây giờ, người ta cũng không biết một Tello – tiền đạo cánh được đánh giá ngang cơ với David Villa hình như đâu đó đang thi đấu cho Real Bettis. Mùa trước Bettis suýt lâm vào cảnh xuống hạng. Tello cũng chỉ vỏn vẹn có được 15 bàn thắng trong xuyên suốt 3 mùa giải.

Tello giờ đây đang phiêu bạt sang Real Bettis

Thời còn thi đấu cho Barcelona, anh nổi lên như một hiện tượng ở mùa giải 2011-2012. Đá thay cho vị trí tiền đạo cánh của David Villa. Anh thi đấu khá ấn tượng và chiếm luôn suất đá chính của Villa trong cả mùa giải đó. Nhưng cũng chỉ một năm sau anh cùng với Villa phải rời câu lạc bộ. 

Anh lăn lội từ Tây Ban Nha đến Anh rồi quay trở lại Tây Ban Nha. thi đấu cho những đội bóng ở tầm trung bình – khá.

3. Garen Deloufeu

Anh từng là một tiền vệ cánh triển vọng của Barcelona dưới thời Titto Vilanova, nhưng sau khi chiến lược gia người Tây Ban Nha qua đời vì căn bệnh ung thư anh không còn được trọng dụng và bị bán sang thi đấu cho “kẹo bơ” Everton.

Anh thi đấu khá ấn tượng tại Anh, Deloufeu giúp đội bóng của cựu huấn luyện viên Roberto Martinez lúc đó nằm trong Top 6 Prmier League, và có vé tham dự Europa League.

Deloufeu phải chuyển sang thi đấu cho Wafford do không được Barca trọng dụng lần 2

Sau đó anh chuyển sang chơi cho Ac Milan, để lại một vài dấu ấn cá  nhân nhưng cuối cùng về mặt tập thể cũng chẳng có được danh hiệu nào. Anh quay về Barcelona dưới dạng chuyển nhượng tự do và cay đắng hơn, tiếp tục làm bạn với băng ghế dự bị. 

4. Rafinha

Rafinha Alcatana  được Barcelona cho câu lạc bộ Celta Vigo cho mượn sau đó anh bị đội bóng bán đứt cho Inter Milan với giá 12 triệu Euro.

Quãng thời gian ở Barcelona quá tệ với một cầu thủ trẻ như anh. Có khả năng nhưng lại không được trọng dụng, ngay cả khi Dani Alves rời câu lạc bộ anh cũng không được tin tưởn, một Sergio Roberto mới được đôn lên từ Lamasia bỗng dưng chiếm mất suất đá chính của anh dù cho kinh nghiệm thi đấu của anh là khá hơn rất nhiều so với Sergi./

Những tài năng trẻ bị Barcelona ruồng bỏ giờ ra sao ?
Rate this post

Post Comment