Tin bóng đá

Điểm qua ba lý do mà Liverpool bạo chi trên thị trường chuyển nhượng

Điểm qua ba lý do mà Liverpool bạo chi trên thị trường chuyển nhượng

Cho đến những ngày cuối của thị trường chuyển nhượng mùa hè, Mourinho vẫn đang là đội bóng bạo chi nhất. Hãy cùng điểm qua ba lý do vì sao đội bóng này lại bạo chi đến nư vậy.

Đây có lẽ là một mùa giải lạ lẫm với Liverpool, bởi hiếm khi lữ đoàn đỏ lại chi mạnh đến vậy trên thị trường chuyển nhượng. Tính tới giờ, họ đã chi hết hơn 100 triệu Euro cho các cầu thủ, và dù đang có dấu hiệu im ắng, khó lòng khẳng định rằng Kloop sẽ ngừng chi tiền. Hãy cùng xem rằng, sự bao chi của Liverpool sẽ đem cho họ điều gì:

Chiều sâu đội hình: với các tân binh, Kloop đang có những sự nâng cấp cho đội hình theo đúng nghĩa. Ai cũng biết với sự mỏng về chiều sâu, Lữ đoàn đỏ mùa giải vừa rồi đã đôi lúc gặp khó khăn trong việc xoay tua. Và chính điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến các trụ cột của họ. Khoảng nghỉ không hợp lý khiến các trụ cột của Liverpool bị đuối sức và dễ chấn thương hơn bình thường. Trường hợp đáng tiếc nhất chính là Chamberlain, và hi vọng với các bản hợp đồng mới, Liverpool sẽ có một mùa giải thành công hơn khi giờ, đội hình của họ đã có đa dạng hơn về lựa chọn.

Cơ động hoá tuyến giữa: Henderson và Milner là những tiền vệ giỏi, nhưng họ lại thiếu mất sự cơ động cần thiết. Milner đã qua tuổi băm nên sự dẻo dai sẽ khó mà được anh duy trì trong mùa giải kế tiếp, còn Henderson, dù mới qua 28 nhưng những năm tháng thăng hoa nhất của anh giờ chỉ còn là dĩ vãng. Chấn thương vặt đã khiến tiền vệ hào hoa một thời giờ chẳng khác nào một cỗ máy chuyền ngang. Và rõ ràng, với triết lý của mình, Kloop cần nhiều hơn thế. Keita và Fabinho dù chưa phải là những siêu sao hàng đầu, nhưng sự cơ động của họ sẽ giải quyết được rất nhiều điều cho Liverpool.

Nabi Keita đang là cầu thủ giá trị nhất của Liverpool

Khả năng sút xa hay chuyền dài của lữ đoàn đỏ sẽ được nâng cấp, và các đối thủ có lẽ sẽ buộc phải cẩn trọng hơn với Liverpool ở mùa giải tới. Họ vốn đã rất nguy hiểm với Mane và Salah ở biên, và giờ họ lại có thêm hai tấm khiên chắn ở ngay trục giữa, rõ ràng là như hổ mọc thêm cánh.

Có nhiều lý do để khiến Jurgen Kloop chi tiêu nhiều đến như vậy

Nợ: rõ ràng, bạo chi sẽ khiến cho ngân sách của đội bóng bị ảnh hưởng ít nhiều. Một số nợ là điều khó tránh, và Liverpool có lẽ cần thanh lí “hàng tồn”. Những Markovic, Flanagan, Origi đã được điền tên, nhưng việc tiễn họ đi là không dễ. Ít clb nào sẵn lòng dang tay đón một thần đồng không chịu lớn như là Flanagan; trường hợp của Markovic còn thảm hơn. Lang bạt nhiều nơi trong các mùa giải vừa qua, và đến giờ, Markovic vẫn không thể phát triển đúng như kì vọng của câu lạc bộ.

Về phía Origi, anh có thể sẽ được Kloop cân nhắc. Chơi không tệ ở mùa giải 2016, nhưng thật khó hiểu khi Kloop lại đẩy anh sang Wolfburg mùa vừa rồi. Cơ hội có lẽ sẽ vẫn còn cho Origi, nhưng hiện tại, sẽ không lạ nếu Kloop thanh lí anh. Rõ ràng, clb cần phải thanh lí một vài cái tên để cân bằng chi tiêu, nhưng xem ra, đây sẽ là một nhiệm vụ rất khó khăn.

Đây đúng là một kì chuyển nhượng lạ lẫm với Liverpool, nhưng hi vọng, với sự chi tiêu này, Liverpool sẽ có một mùa giải thăng hoa. Họ có lẽ đang đi đúng hướng, bởi ngoài việc phải cân bằng ngân sách, Liverpool đang được hưởng lợi từ sự bao chi ở nhiều mặt. Mong rằng Liverpool sẽ có một mùa thành công. Mong là vậy./

Điểm qua ba lý do mà Liverpool bạo chi trên thị trường chuyển nhượng
Rate this post

Post Comment