Cẩm nang nhà cái

CM là gì trong bóng đá? Và những CM hàng đầu hiện nay

CM là gì trong bóng đá? Và những CM hàng đầu hiện nay

CM là gì trong bóng đá? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người hâm mộ trái bóng tròn quan tâm. Và nếu như bạn cũng đang thắc mắc thì đừng bỏ lỡ cơ hội này. Bởi Fun88vi.TV sẽ giải thích cho bạn chi tiết nhất. Cũng như giới thiệu cho bạn những CM hàng đầu thế giới hiện nay.

CM là gì trong bóng đá?

CM là gì trong bóng đá? Thì CM được viết tắt là Central Midfielder, có nghĩa là tiền vệ trung tâm. Đây là vị trí chơi ở giữa hàng tiền vệ của một đội bóng. Trong bóng đá đây là một vị trí cực kỳ quan trọng, thế nên trách nhiệm của 1 CM là cực kỳ lớn.

CM là gì trong bóng đá
CM là tiền vệ trung tâm trong bóng đá

CM có nhiệm vụ chuyền bóng, phân phối bóng cũng như tổ chức những đường tấn công cho đội bóng hoặc đội khi họ cũng có thể ghi bàn. Trong một số trường hợp thì tiền vệ trung tâm còn lui về phía sau để hỗ trợ cho hàng phòng ngự trước những pha tấn công của đội bạn.

Hiện tại thì tất cả các đội bóng trên thế giới đều có ít nhất là 1 CM trong đội hình của mình. Điều này chứng tỏ rằng đây là 1 vị trí không thể thay thế với bất kỳ đội bóng nào. Cho nên tại vị trí này có rất nhiều cầu thủ cực kỳ xuất chúng.

Những kỹ năng là 1 CM phải có

Ở trên chúng tôi đã cho bạn biết CM là gì trong bóng đá? Thì sau đây chúng tôi sẽ cho bạn biết 1 CM thường có những kỹ năng nào. 

  • Kỹ năng chuyền bóng: Đây là kỹ năng mà một tiền vệ trung tâm nào cũng cần phải có trong mình. Bởi nhiệm vụ chính của CM là phân phối bóng, chuyền bóng và duy trì nhịp độ của trận đấu. Cho nên nếu không có kỹ năng chuyền bóng tốt thì họ không thể làm được điều này.
  • Kỹ năng quan sát: CM thường là 1 người phát động tấn công, thế nên họ phải mang trong mình kỹ năng quan sát cực kỳ thượng thường. Để có thể phát động tấn công bằng một đường chuyền dài vượt tuyến.
  • Kỹ thuật: Đa số những tiền vệ trung tâm hàng đầu thế giới đều có nền tảng kỹ thuật cực kỳ tốt. Bởi vị trí họ đang chơi là vị trí nóng nhất trên sân, vậy nên nếu không có kỹ thuật thì không thể xoay sở trước những đối thủ khác.
  • Thể lực và sức mạnh: Đây là một phẩm chất cực kỳ quan trọng để tạo thành 1 CM hàng đầu. Bởi những cầu thủ người ở vị trí này thường phải di chuyển cực kỳ nhiều. Thêm vào đó họ còn phải thường xuyên tranh chấp bóng với các đối thủ. Cho nên sẽ tốn rất nhiều thể lực cũng như phải có sức mạnh tốt mới tranh chấp thắng được.

Những CM hàng đầu thế giới hiện nay

Để bạn có thể hiểu được CM là gì trong bóng đá? Thì sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cầu thủ hay nhất ở vị trí này hiện nay.

Tiền vệ trung tâm Kevin De Bruyne

Kevin De Bruyne là một trong những tiền vệ trung tâm hàng đầu thế giới vào thời điểm hiện nay. Cụ thể cầu thủ người Bỉ này có thể chơi ở vị trí CM hoặc có thể chơi theo kiểu tiền vệ công lệch phải hoặc có thể là tiền đạo lùi nếu huấn luyện viên yêu cầu.

CM là gì trong bóng đá
Kevin De Bruyne là tiền vệ trung tâm hàng đầu hiện nay

Nhìn vào Kevin De Bruyne bạn có thể thấy rằng anh sở hữu tất cả những gì mà một tiền vệ trung tâm cần. Từ kỹ năng thuộc dạng thượng thừa, khả năng chuyền bóng cực kỳ tốt, dù là chuyền ngắn hay chuyền dài. Ngày xưa Kevin De Bruyne thường bị đánh giá là một cầu thủ mỏng cơm và có thể lực yếu. Tuy nhiên sau nhiều năm vất vả khổ luyện thì giờ đây không còn là điểm yếu của cầu thủ người Bỉ nữa. Bằng chứng là anh gần như là một trong những cầu thủ chơi nhiều nhất cho Man City tại giải Ngoại Hạng Anh khắc nghiệt.

Kevin De Bruyne có thêm một điểm mạnh nữa đó chính là khả năng dứt điểm. Khi trong không ít các trận đấu, tiền vệ của Man City đã ghi bàn từ những cú dứt điểm trái phá từ xa. Thêm nữa anh cũng là một trong những cầu thủ có nhiều pha kiến tạo thành bàn nhất tại Ngoại Hạng Anh hiện nay.

Tiền vệ trung tâm Toni Kroos

Toni Kroos chính là cái tên tiếp theo mà Fun88viTV đề cập đến, bởi cầu thủ người Đức là một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới hiện nay. Với lối chơi điềm tĩnh, hiệu quả không cần phải quá rườm rà, Toni Kroos đã biến mình thành một CM toàn diện nhất hiện nay.

CM là gì trong bóng đá
Toni Kroos là một trong những CM hay nhất hiện tại

Theo thống kê cho thấy tỷ lệ chuyền bóng chính xác của Toni Kroos lên đến 90%, một con số cực kỳ khủng khiếp. Thêm nữa anh cũng là người điều chỉnh nhịp độ trận đấu cực kỳ tốt. Đặc biệt Toni Kroos sở hữu những cú nã đại bác tầm xa cực kỳ khủng khiếp. Cho nên rất nhiều trận đấu anh đã khiến thủ thành đội bạn phải vào lưới nhận bóng từ những tình huống như thế này. Thật không ngoa khi nói rằng những thành công của Real Madrid hay đội tuyển Đức trong khoảng thời gian vừa qua, có sự đóng góp rất nhiều của tiền vệ sinh năm 1990.

Như vậy qua bài viết này bạn đã biết được CM là gì trong bóng đá? Có vai trò quan trọng như thế nào. Cũng như hiện tại đâu là CM hàng đầu thế giới hiện nay.

CM là gì trong bóng đá? Và những CM hàng đầu hiện nay
Rate this post

Post Comment