Tin bóng đá

Cách xem bóng đá trực tiếp qua Youtube

Cách xem bóng đá trực tiếp qua Youtube

Ngày nay có rất nhiều bạn trẻ sử dụng Youtube như là một phương tiện giải trí hằng ngày. Xem bóng đá qua Youtube cũng là một giải pháp khá hữu hiệu cho những anh em ham mê bóng đá. Để xem trực tiếp bóng đá trên ứng dụng này có những cách cơ bản sau.

1. Tổng quan về kênh youtube

Từng là một chi nhánh con của tập đoàn Google, Youtube hiện nay được tọa đàm tại bang California- Hoa Kỳ. Kênh video này được thành lập từ năm 2005 và đến nay nó được biết đến như một kênh truyền thông phổ biến toàn thế giới. Theo Wikipedia, Youtube được thành lập vào đầu năm 2005. Nó được khai sáng bởi những cái tên đình đám về giới IT-thuật toán nổi tiếng nhất thời bấy giờ như: Jawed Karim, Chad Hurley, Steven Chen….

Bản chất khi dùng trình duyệt Youtube là những người sử dụng nó được phép tải lên những Video mà họ quay lại hoặc biên tập lại.

Ngày nay, qua tiến trình diễn tiến lịch sử của Youtube, người dùng ứng dụng này có thể tham gia đăng ký theo dõi kênh của nhau ( điều này cần người dùng tạo một tài khoản), người dùng có thể tương tác với Video của mình hoặc của người khác bằng cách nhấn vào lượt thích (Like) hay không thích ( Dislike), cũng có thể tự do bình luận Video.

Những Video hiện nay trên Youtube rất đa dạng, đa lĩnh vực, có thể kế đến: Phim, khoa học, giáo trình, xã hội và đặc biệt là bóng đá…

Youtube còn được biết đến như là một kênh thương mại, những người phụ trách nó thường thu tiền bằng quảng cáo Google Adsense. Những người  dùng tải video của mình lên Youtube có thể kiếm được tiền bằng lượt View và quảng cáo trên Google. Một sự tương tác có tính hai chiều giữa ứng dụng và người dùng.

Ngày nay, xem bóng đá trên Youtube trở nên quá phổ biến. Có thể xem trên nhiều video khác nhau mà không sợ bị gián đoạn. Nếu như một Video bị giật hoặc bị Lag thì ngay lập tức có một Video khác thay thế.

Minh họa, xem 1 trận đấu bóng đá bằng Youtube qua Iphone

2. Xem Youtube qua Smartphone ( điện thoại thông minh)

Hiện nay đa phần mọi người sử dụng điện thoại thông minh có tích hợp đầy đủ tất cả những ứng dụng cần thiết, Youtube cũng không phải ngoại lệ. Lựa chọn này được người dùng lựa chọn nhiều hơn là máy tính.

Có thể làm những cách sau để xem Youtube qua điện thoại:

 Nếu như sử dụng hiệu điều hành Androi trên điện thoại thì bạn nhấn vào cửa hàng Google Play ( CH Play) để tải App Youtube về điện thoại. Để xem được bóng đá trực tuyến, hoặc muốn theo dõi kết quả bóng đá của các trận thì bạn phải nhấn vào thanh tìm kiếm (hình kính lúp) trên Youtube sau đó gõ chữ tìm những nguồn phát bóng đá uy tín và chất lượng. Có thể tìm kiếm những nguồn như: Bongda365.com, Xoilactv, Kenhbongda, bongda live….

Khi đã tìm được một nguồn phát ổn định thì bạn hãy bấm vào nút “theo dõi kênh” (góc tay phải màn hình), thao tác này sẽ giúp cho những lần truy cập sau của bạn được Youtube báo trước những trận đấu sắp- đang chuẩn bị diễn ra. Chỉ cần đảm bảo mạng Internet của các bạn có đường chuyền ổn định là có thể thưởng thức được bóng đá, đường truyền càng cao cũng sẽ tránh những sự cố giật Lag, mờ hình.

Nếu như sử dụng hệ điều hành IOS trên Iphone, thì bạn có thể cài app thông qua App Stone, nhưng thông thường hầu hết các ứng dụng Iphone đều đã tích hợp ứng dụng Youtube sẵn trên di động và bạn có thể dễ dàng thao tác như những bước ở trên, tương tự như với hệ điều hành Androi.

Cũng cần chú ý, để xem bóng đá ứng dụng Youtube qua điện thoại  bạn cần để chế độ xoay ngang màn hình. Điều này sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn giống như một chiếc mini tivi thu nhỏ hoặc bạn có thể bấm vào ô vuông trên video để phóng to Clip.

Cũng khuyến cáo thêm rằng, nếu dung lượng điện thoại của bạn thấp, bạn cần tải App trên máy tính. Trên Youtube cũng đã tích hợp ngôn ngữ để bạn có thể khai thác một cách tối đa, bất kể bạn ở quốc gia nào.

3. Xem bóng đá Youtube trên máy tính, Laptop

Việc xem bóng đá qua Youtube bằng máy tính hay Laptop vô cùng đơn giản. Bạn truy cập vào trình duyệt Web bất kì (Chorne hay cốc cốc..) sau đó gõ theo địa chỉ: Youtube.com và thực hiện các thao tác tìm kiếm trên thanh công cụ tìm kiếm (hình kính lúp)  và ấn vào nút phát (hình tam giác ngang) là đã có thể thưởng thức.

Việc xem bóng đá trực tiếp qua Youtube cũng cần đảm bảo đường chuyền Internet ổn định.

4. Một số nhược điểm khi xem bóng đá qua Youtube

  • Hay bị gián đoạn bởi ảnh hưởng vấn đề bản quyền của các đơn vị truyền hình.
  • Phải có tài khoản mới có thể xem Full tính năng,
  • Nhiều kênh đòi hỏi trả phí bản quyền.

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản để các bạn, nhất là những người yêu bóng đá có thể theo dõi trực tiếp bóng đá qua Youtube./

Cách xem bóng đá trực tiếp qua Youtube
Rate this post

Post Comment