Tin bóng đá

Hướng dẫn cụ thể các bước trong cách sút bóng mạnh

Hướng dẫn cụ thể các bước trong cách sút bóng mạnh

Biết chính xác về cách sút bóng mạnh được xem là một trong những lợi thế đối với từng cầu thủ bóng đá. Chuyên trang thông tin mp3motivators.com sẽ tổng hợp những lại các bước trong cách sút bóng chuẩn và mạnh, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu các bước trong cách sút bóng mạnh và chuẩn nhất

Nhằm để sút bóng mạnh và chuẩn trên thực tế không phải quá khó và cũng không hề dễ. Trong quá trình xem trực tiếp bóng đá các bạn cũng dễ dàng nhận thấy được các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thực hiện các cú sút bóng mạnh rất chuẩn. Để thực hiện thành công các bạn hãy luyện tập theo các bước cụ thể:

Tìm hiểu các bước trong cách sút bóng mạnh và chuẩn nhất

Bước 1: Chạy đà

Trước tiên nhằm để thực hiện được cú sút bóng mạnh và chuẩn thì các bạn cần phải chạy lấy đà. Hãy lấy đà cách xa bóng từ khoảng 3 – 6 bước (tùy vào mỗi người), hơi chéo về phía chân không thuận. Khi chạy lấy đà, tốc độ gia tăng mạnh dần đều nhằm tạo lực cho cú sút.

Theo đó, bước đà cuối cùng cần phải dài hơn so với những bước khác để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc vung chân sút bóng.

Bước 2: Đặt vị trí của chân trụ

Đối với chân trụ thường sẽ là chân không thuận. Khi đó, tất cả trọng tâm sẽ được dồn về phía chân trụ, khớp gối hơi khuỵu xuống ổn định vững chắc nhằm đỡ cơ thể. Nhằm thực hiện cú sút bóng bổng được thành công thì chân trụ cần phải đặt cách xa bóng khoảng tầm 15 – 20cm, mũi chân sẽ hướng thẳng theo bóng.

Trên thực tế, vị trí chân trụ sẽ quyết định bởi phương pháp sút bóng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tiếp xúc bóng, phát huy tối đa tốc độ thực hiện cách sút bóng mạnh của chân sút.

Bước 3: Cách vung chân sút bóng

Vung chân được nhận định là chìa khóa quyết định đến một cú sút bóng mạnh và bổng. Sau khi chân trụ đã lựa chọn được đúng vị trí vung ra sau với biên độ rộng và cao, khi đó quả bóng sẽ được đá đi với một lực mạnh, tốc độ cao và khoảng cách xa.

Lưu ý: Lực vung chân sẽ quyết định với lực của quả bóng đi mạnh hay nhẹ là do động tác này.

Khi đá bóng, bạn hãy lấy phần hông để làm điểm tựa, đưa phần đùi và cẳng chân từ sau về trước, đến khi đầu gối vuông góc với bóng thì hãy vung mạnh cẳng chân về phái trước nhằm tạo lực cho cú sút, giúp chân sút bóng thực hiện động tác với tốc độ nhanh nhất ở trong tư thế thuận đà.

Phần mũi bàn chân trụ chỉ hướng sút bóng đi, chân sút bóng hình bàn chân cố định, biên độ vung đùi hẹp, sau khi sút bóng và cẳng chân đột ngột dừng lại, thời gian chân tiếp xúc với bóng ngắn và lực tác dụng mạnh.

Bước 4: Lựa chọn điểm tiếp xúc giữa chân sút và bóng

Cách sút bóng mạnh và bổng có thành công hay không, chính là phụ thuộc vào vị trí tiếp xúc giữa chân sút và bóng. Các bạn cần phải xác định được hướng bóng đi, điểm đặt của chân nhằm đưa bóng trúng đích.

Bước 4: Lựa chọn điểm tiếp xúc giữa chân sút và bóng

– Nếu như sút vào tâm của quả bóng, khi đó bóng sẽ bay song song với mặt đất, đây chính là cú sút có lực mạnh nhất.

– Nếu như sút phía trên ⅔ của quả bóng và mặt sân, khi đó bóng sẽ bay sệt.

– Nếu sút vào điểm ⅓ của quả bóng và mặt sân, bóng sẽ bay bổng lên phía trên.

Do đó, nhằm để bóng đi bổng và mạnh thì các bạn cần sút tại vị trí ⅓ của quả bóng và với lực vung chân cao. Khi chân tiếp xúc với quả bóng, cổ chân phải gồng cứng và bàn chân hãy giữ cố định.

+ Nếu sút bằng mu bàn chân chính diện: bóng sẽ đi thẳng, bổng và mạnh, có uy lực.

+ Nếu sút bằng phần má trong thì bóng sẽ bay bổng và xoáy vòng cung.

Bước 5: Kết thúc động tác

Nhằm hoàn thiện về kỹ năng trong cách sút bóng mạnh được chính xác và trúng đích thì sau khi sút bóng các bạn sẽ tiếp tục kết thúc động tác: chân sút sẽ theo đà tiếp tục lăng về phía trước, kéo theo toàn bộ cơ thể đổ về trước. Tất cả bộ phận trong cơ thể phối hợp nhịp nhàng, giữ thăng bằng cho cơ thể nhằm đảm bảo được độ chính xác của cú sút, đồng thời sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho từng tình huống tiếp theo.

Các cú sút bóng bổng luôn được những ngôi sao bóng đá như Ronaldo, Messi,… ưu tiên áp dụng. Nhất là ở những quả đá phạt cố định do sự khó đoán của đường bóng, khi đó sẽ dễ dàng đánh lừa được thủ môn.

Lời kết

Chắc hẳn với toàn bộ những thông tin do chuyên gia TamMao chia sẻ ở trên mọi người cũng đã hiểu rõ về cách sút bóng mạnh và bổng hiệu quả. Nếu bạn là người yêu thích bộ môn thể thao túc cầu thì đừng bỏ qua các thông tin hữu ích này nhé!

Hướng dẫn cụ thể các bước trong cách sút bóng mạnh
Rate this post

Post Comment